Mặt Nạ Chăm Sóc Da Dưa Chuột Có Công Dụng Gì ?

Mặt Nạ Chăm Sóc Da Dưa Chuột Có Công Dụng Gì ?

Ai cũng thừa biết những lợi ích của mặt nạ tự nhiên đem lại nếu biết cách sử dụng. Không chỉ hiệu quả mà còn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, không mất thời gian nhiều. Có rất nhiều loại mặt nạ được các chị em thường xuyên sử dụng như cà chua, nghệ, sữa chua, táo, bơ,… trong đó có mặt nạ dưa chuột.

Nội dung bài viết:

  • Vậy công dụng của mặt nạ chăm sóc da dưa chuột là gì ?
  • Mặt nạ dưa chuột giúp da sáng mịn
  • Mặt nạ chăm sóc da nám từ dưa chuột

Vậy công dụng của mặt nạ chăm sóc da dưa chuột là gì ?

Dưa chuột có chứa nhiều đạm, chất xơ, nước , các vitamin B,C,E,…, các khoáng chất kali, phốt pho, canxi,… Nhờ dưa chuột phong phú về dưỡng chất nên được sử dụng để chăm sóc da như trị da nhờn, làm sáng da, giảm thâm, tàn nhang,…khi kết hợp cùng với một số thành phần khác.

Mặt Nạ Chăm Sóc Da Dưa Chuột Có Công Dụng Gì ?
công dụng mặt nạ dưa chuột

Mặt nạ dưa chuột giúp da sáng mịn

Bạn hãy bằm nhuyễn nửa quả dưa chuột trộn với 2 muỗng café sữa chua . Sau đó thoa đều lên mặt, thư giản khoảng 10-15 phút. Sau đó rửa mặt thật sạch với nước ấm. Làm đều đặn da bạn sẽ sáng lên trông thấy

Mặt nạ chăm sóc da nám từ dưa chuột

Khi kết hợp dưa chuột với chanh tươi được xem như một liệu pháp trị nám tuyệt vời. Trong chanh tươi có chứa nhiều vitaminC, A, B1, B2, PP cũng như các axit hữu cơ được dùng để dưỡng trắng da, tẩy tế bào chết.

Băm nhuyễn nữa quả dưa chuột, trộn đều với ½ muỗng nước cốt chanh +3-4 muỗng nước hoa hồng.  Sau đó thoa đều lên mặt tầm 10-15 phút, rửa mặt thật sạch. Bạn sẽ thấy da mình sáng lên, nám mờ đi sau một thời gian sử dụng mặt nạ chăm sóc da từ dưa chột

Những lúc rảnh rỗi hãy tận dụng thời gian ấy để chăm sóc da mặt, thư giản cùng chiếc điện thoại, hay đơn giản là nằm nghỉ ngơi. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chỉ nên đắp từ 2-3 lần/tuần.