Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy

Phương pháp thẩm mỹ bơm chất làm đầy đang dần thay thế cách giải phẫu động dao kéo thông thường nhưng lại đem lại nhiều những biến chứng gây biến dạng khuôn mặt thậm chí còn tác động trầm trọng đến sức khoẻ.
Trước đó, để tạo khuôn mặt mãn ý, các chị em buộc phải trải qua cuộc giải phẫu cắt, gọt khá kì công thì bây giờ giới thẩm mĩ đã có những bước phát triển mới khi áp dụng chữa trị bằng chất làm đầy, để chuyển đổi hình hài cho những vùng bị lõm như mũi, má, cằm, mi mắt… Người có nhu cầu thẩm mỹ chiếc mũi tẹt thì có khả năng bơm chất làm đầy vào, gọi là viện trợ thêm, hoàn thành và hợp lí hơn chứ không làm chuyển đổi cấu trúc của mũi. Hay bộ mặt chữ V chẳng hạn, trước đó phải giải phẫu cắt, gọt hiệu chỉnh qua nhiều công đoạn, thì nay các chuyên gia thẩm mĩ đã áp dụng phương pháp này để làm thon gọn khuôn mặt, góc hàm và tăng năng lực kì thú của toàn cục khuôn mặt.

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy
Theo như nghiên cứu ở Việt Nam bây giờ chỉ có đôi chút chất làm đầy như Radiesse, Juverderm và Restylane… được bảo lãnh chất lượng và cho phép lưu hành. Hơn nữa Sự tình đặt ra ở đây là chất làm đầy thực tế đang được tiêm lên mặt là chất thế nào có nguồn gốc ra sao thì còn là một ẩn số. Nhiều trọng tâm spa vẫn quảng cáo rằng mình áp dụng những chất an toàn nhưng vẫn có những hậu quả khôn lường diễn ra sau quá trình tiêm. Nhẹ nhất là khuôn mặt bị tím bầm và sưng lên, nặng nhất là khiến phần tiêm bị biến dạng rõ rệt.
Nâng mũi
Vừa qua nhất trên trang cá thể của bạn V.T.H có chia sẻ về hậu quả của việc đi tiêm chất làm đầy Mơ hồ nguồn gốc. Hằng tìm đến phương pháp tiêm chất làm đầy, cụ thể là silicon lỏng để nâng mũi, với mong ước sống mũi của mình cao và thẳng hơn. Nhưng hậu quả mà phương pháp này lại khiến sống mũi bị biến dạng, lệch hẳn sang một bên và đến giờ còn sưng và đau nhức.
Một trường hợp khác trước đó ở nước ngoài, thậm chí chiếc mũi còn có khả năng bị hoại tử nếu mà tiêm chất làm đầy Mơ hồ nguồn gốc.

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy
Độn cằm
Không những trì trệ ở việc tiêm nâng mũi, chất làm đầy còn được áp dụng trong phương pháp độn cằm tạo khuôn mặt V-line cho các chị em. Nhưng cũng tựa như việc nâng mũi, nhiều nơi áp dụng những chất có nguồn gốc không rõ ràng mang lai nhiều biến chứng trên khuôn mặt. Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu là chất làm đầy hay silicon lỏng chất lượng và được cấp phép áp dụng thì sẽ dễ dàng đào thải qua đường nước đái và mồ hôi, bởi vậy sẽ không có bất kỳ hậu quả hay tích trữ gì trong body. Hơn nữa trên thực tế, nhiều người chịu cảnh phần cằm, sống mũi hay bờ môi… sau khi tiêm, chất làm đầy tích trữ lại, sưng phồng lên, đụng chạm rất đau và nhức nhối.
Phần cằm với chất làm đầy tích trữ lại nội bộ. Chẳng những vô bổ tạo khuôn mặt V-line mà còn khiến phần cằm như bị sưng lên khuôn mặt lệch hẳn đi.
Một trường hợp khác của T.M.A hồi tháng 8 vừa qua, do bị tiêm thêm silicon lẫn với chất độn filler, nên sau một thời gian ngắn, mặt và cằm của M.A bị chảy sệ, dài ra lập dị. Thậm chí silicon còn dồn đọng sang bên má phải khiến khuôn mặt bị lệch, xuất hiện nọng cằm xấu xí.

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy
Bơm môi
Silicon lỏng, filler silicon… đều được gọi chung một tên là chất làm đầy, khi tiêm lên mặt sẽ tạo dựng đựng khuôn dáng như mình mong ước. Thời gian vừa qua, phái đẹp chuộng mốt môi cong dày khêu gợi nên nhiều người có xu hướng đi bơm môi để tạo được những bờ môi cong dày đúng chuẩn. Nhưng trên thực tế, thành công thì ít mà biến chứng thì nhiều, sau khi tiêm đúng là bạn sẽ có được một bờ môi cong dày nhưng lại dày theo kiểu phồng rộp, thậm chí đường viền hay khuôn môi còn lệch hẳn đi khiến khuôn mặt càng trở nên mất cân đối hơn.
Bờ môi sưng phồng do tiêm chất làm đầy. Có khả năng thấy rõ rệt, khuôn môi cũng lệch hẳn sang một bên khiến cả khuôn mặt mất cân đối.
chẳng những phải chịu biến chứng mẫn cảm khiến môi sưng phồng, mà đôi môi còn trở nên dị hình kinh khủng.

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy
Tiêm gò má
Các trường hợp tìm đến chất làm đầy cho gò má để giúp khuôn mặt được thanh thoát hơn, hơn nữa nếu không tuyển lựa chất làm đầy phù hợp, hay những căn cứ uy tín, chẳng những khuôn mặt bạn bị biến dạng mà còn ảnh huởng đến tính mạng.
Alex Laird, sống tại Ai Len đã tiêm chất làm đầy ( filler ) vào gò má để có khuôn mặt thanh thoát hơn. Hơn nữa, 2 tháng sau khi tiêm, khối chất làm đầy ở 2 bên gò má của bà đã teo nhỏ lại chỉ bằng chiếc thìa cafe, khiến khuôn mặt bị biến dạng.

Nguy hiểm luôn rình rập khi thẩm mỹ với chất làm đầy
Alex Laird nối tiếp tiêm filler để cứu vãn tình hình nhưng thất bại vì khuôn mặt đã bị nhiễm khuẩn. Bà buộc phải tháo đầy đủ lượng chất làm đầy đã từng tiêm vào mặt và thực hiện phẫu thuật tối ưu gò má.